Nên chọn TƯỢNG hay THẺ BÀI làm đồ treo trong xe hơi?

21/12/2017 | 1655 |
0 Đánh giá
Đồ treo trong xe hơi có thể là dạng tượng hoặc thẻ bài. Cách chọn đồ treo trong xe hơi sao cho vừa thẩm mĩ vừa hiệu quả sẽ được hé lộ thông qua bài viết này. Xem ngay bạn nhé!

Dây treo xe hơi là một phụ kiện trang trí cho nội thất xe phổ biến và dễ sử dụng nhất. Sở dĩ dây treo được yêu thích sử dụng làm đồ treo trong xe hơi là do có kích cỡ nhỏ nhắn, gọn nhẹ không tốn nhiều diện tích mà lại có tính thẩm mĩ cao. Chẳng những vậy dây treo xe hơi còn có khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau cho phù hợp với sở thích và yêu cầu của mỗi người. Có 2 dạng dây treo phổ biến nhất, một là dạng tượng và còn lại là dạng thẻ bài. Vậy mỗi loại dây treo này có đặc điểm gì khác nhau và nên chọn loại dây treo như thế nào là tối ưu nhất?

Nên chọn dây treo xe hơi dạng nào là tốt nhất?

Nên chọn dây treo xe hơi dạng nào là tốt nhất?

 

Với dây treo dạng tượng thường là hình tượng Phật, tượng Chúa hoặc tượng của một số linh vật. Vì tượng có dạng khối và đặc ruột nên tương đối nặng, do vậy nếu sử dụng làm đồ treo trong xe hơi sẽ có biên độ lắc khá lớn khi xe di chuyển, đặc biệt nếu đi qua chỗ xóc có thể va đập vào kính xe có thể làm vỡ tượng, hoặc thậm chí là va đập vào đầu người ngồi trong xe.

Dây treo dạng tượng nguyên khối khá nặng và thường dễ gây ra va đập khi xe xóc

Dây treo dạng tượng nguyên khối khá nặng và thường dễ gây ra va đập khi xe xóc

 

Còn đối với loại dây treo thẻ bài thì có dạng dẹp, trên tầm thẻ thường khắc chữ hoặc khắc hình. Vì chỉ là một tấm thẻ dẹp nên nhẹ hơn so với tượng, do vậy mà ít bị lắc hơn và không gây ra va chạm. Do vậy, nếu xét về mặt an toàn thì dây treo dạng thẻ bài sẽ là một lựa chọn có nhiều ưu thế hơn.

Dây treo dạng thẻ bài nhỏ nhẹ hơn do đó ít bị va đập hơn

Dây treo dạng thẻ bài nhỏ nhẹ hơn do đó ít bị va đập hơn

 

Mặt khác, xét về kiểu dáng và mẫu mã thì dây treo dạng thẻ bài đa dạng hơn hẳn dây treo dạng tượng. Trên tấm thẻ bài có thể khắc bất cứ hình tượng nào do đó mà tượng có hình dạng gì thì tấm thẻ cũng đều có thể biểu diễn được hình tượng đó. Do vây, nếu bạn muốn sử dụng đồ treo trong xe hơi có hình các vị Phật, các vị Chúa và linh vật cũng không cần lo lắng nếu dùng dây treo xe hơi dạng tượng sẽ gây ra va đập vì dây treo dạng thẻ bài cũng có những hình dạng này.

Tóm lại, dây treo dạng thẻ bài vừa có nhiều mẫu mã giúp bạn dễ lựa chọn lại vừa an toàn hơn so với dây treo dạng tượng trong khi di chuyển. Cũng chính vì thế mà bạn có thể thấy các loại dây treo xe hơi thường được làm ở dạng thẻ bài là chủ yếu. Còn nếu bạn muốn trưng bày các bức tượng trong xe hơi thì sử dụng tượng đặt cố định ở khu vực đầu xe sẽ là một lựa chọn họp lí.

Có thể sử dụng tượng đặt cố định thay vì làm dây treo

Có thể sử dụng tượng đặt cố định thay vì làm dây treo

 

Để mua được một vật phẩm trang trí xe hơi sao cho thật ưng ý thì trước tiên bạn phải tìm hiểu về chúng thật kĩ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn và muốn biết nhiều hơn về các loại đồ treo trong xe hơi thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0938 292 151 để nhanh chóng được hỗ trợ nhé!

 

Các mẫu tượng phong thủy xe hơi đang có Khuyến Mại 

 

Click xem nhiều Mẫu tượng Phong Thủy khác!
 


Tin tức liên quan

Bình luận