Tinh dầu treo xe ô tô có khử mùi-hút ẩm được không?

22/09/2017 | 1137 |
0 Đánh giá
Mọi người chắc hẳn ai cũng muốn không gian bên trong xế hộp của mình luôn thơm tho, không có các mùi hôi, ẩm mốc khó chịu. Tinh dầu treo xe ô tô được biết đến với công dụng tạo hương thơm mát cho khoang xe. Tuy nhiên, loại tinh dầu thơm này có thật sự khử được hoàn toàn mùi hôi khó chịu hay không?

Tinh dầu treo xe ô tô chắc hẳn không còn là một khái niệm xa lạ với mọi người, nhất là trong thời đại xe ô tô đã trở nên rất phổ biến như hiện nay. Người ta sử dụng tinh dầu thơm cho xe hơi với mục đích làm trong lành không khí, tạo ra không gian thoải mái, át đi những mùi hôi khó chịu trên xe.

Tuy nhiên, các loại tinh dầu thơm có thật sự có tác dụng hiệu quả như những gì mà nó được quảng cáo? Để biết được điều này chúng ta cần phải phân tích cơ chế “khử mùi hôi - khuếch tán hương thơm” như người ta vẫn thường nói của tinh dầu thơm treo xe hơi.

Tinh dầu treo xe hơi có thật sự khử mùi - hút ẩm được như mọi người vẫn nghĩ?

Tinh dầu treo xe hơi có thật sự khử mùi - hút ẩm được như mọi người vẫn nghĩ?

Tinh dầu thơm treo xe hơi thường được chiết xuất từ các loại tinh chất, hương liệu từ thiên nhiên như bạc hà, sả chanh, oải hương, cam quýt, hương quế, hoa nhài,... Các tinh dầu này được đựng trong lọ thủy tinh nhỏ, dùng để treo trong xe hơi. Từ đó có thể dễ dàng thấy được công dụng của tinh dầu treo xe ô tô đó là khuếch tán hương thơm trong không khí.

Tuy nhiên, có rất nhiều người đánh giá cao công dụng của nó hơn rất nhiều lần, chẳng hạn như có thể khử hoàn toàn được mùi hôi, hút ẩm, còn có thể sát khuẩn, khử trùng, bảo vệ sức khỏe con người. Điều này thật sự không hoàn toàn chính xác bởi lọ tinh dầu chỉ có khả năng tỏa ra các hương thơm tự nhiên thì làm sao có thể hút ẩm diệt vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe con người?

Điều này có thể chứng minh rõ ràng khi chúng ta phân tích về tinh dầu treo trong xe hơi. Đầu tiên là về khả năng khử mùi hôi. Lọ tinh dầu này với hương thơm tự nhiên có thể tỏa ra tạo ra mùi thơm dễ chịu cho cả khoang xe khiến chúng ta lầm tưởng rằng nó đã khử đi mùi hôi khó chịu. Nhưng thực chất mùi thơm của tinh dầu chỉ át đi những mùi hôi chứ không thể nào làm biến mất các phân tử gây mùi trong không khí được.

Thứ hai là về khả năng hút ẩm của tinh dầu treo xe hơi. Theo như những lời giới thiệu, trong lọ tinh dầu chỉ chứa hoàn toàn 100% thành phần tự nhiên. Và theo như chúng ta biết, các loại hương liệu tự nhiên thì không hề có khả năng hút ẩm. Vậy nên để hút ẩm, diệt nấm mốc trong xe hơi là điều mà tinh dầu treo xe không thể làm được.

Tinh dầu thơm treo ô tô chỉ có khả năng khuếch tán hương thơm

Tinh dầu thơm treo ô tô chỉ có khả năng khuếch tán hương thơm

 

Qua đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính và công dụng thật sự của tinh dầu treo xe ô tô. Trong đó khử mùi - hút ẩm không phải là điều mà tinh dầu thơm có thể làm được.

Nếu bạn muốn khử được mùi hôi, làm trong sạch không khí và hút ẩm cho xế hộp thì vẫn có những phương pháp khác toàn diện hơn, một trong số đó là sử dụng túi khử mùi xe ô tô than hoạt tính.

Túi khử mùi xe ô tô với thành phần 100% than hoạt tính không chỉ giúp đánh bay mọi mùi hôi, mùi ẩm mốc khó chịu mà còn loại bỏ tất cả các loại vi khuẩn có hại. Hơn nữa, túi khử mùi chỉ giúp thanh lọc không khí chứ không hề chứa chất tạo mùi, do đó mọi người đều có thể thoải mái sử dụng mà không cần bận tâm xem mình chỉ hợp với mùi gì. Túi khử mùi có thiết kế khá đơn giản, xinh xắn nên cũng có thể dùng làm đồ trang trí cho nội thất xe hơi.

Túi khử mùi than hoạt tính ô tô là giải pháp toàn diện cho không gian  trong sạch

Túi khử mùi than hoạt tính ô tô là giải pháp toàn diện cho không gian

trong sạch

Tạo ra bầu không khí thoải mái, trong sạch trên xe là rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp đầu óc minh mẫn lái xe an toàn hơn mà còn bảo vệ sức khỏe lâu dài cho bạn. Nếu bạn cảm thấy mình không hợp với tinh dầu treo xe ô tô thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để tìm ra giải pháp khác xóa sổ những mùi khó chịu trong xe nhé! Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng gọi đến số điện thoại: 0933 296 703

 

 

Các mẫu tượng phong thủy xe hơi đang có Khuyến Mại 

 

Click xem nhiều Mẫu tượng Phong Thủy khác!
 


Tin tức liên quan

Bình luận