3 Khuyết điểm của tinh dầu treo xe bạn phải biết

21/09/2017 | 1191 |
0 Đánh giá
Bất cứ ai cũng đều muốn xế hộp của mình luôn thơm tho, sạch sẽ phải không nào? Để đạt được điều này, không ít người đang lựa chọn sử dụng tinh dầu treo xe như một công cụ khử mùi không thể thiếu. Tuy nhiên, bất cứ thứ gì cũng đều có 2 mặt ưu và khuyết, tinh dầu thơm treo xe cũng không phải ngoại lệ.

Đối với những ai sở hữu xe hơi thì chắc hẳn mùi hôi trong xe luôn là nỗi ám ảnh đáng ghét. Nguyên nhân của những mùi khó chịu này là có thể là mùi xăng, do máy điều hòa sử dụng lâu ngày, mùi ghế da cũ, mùi thức ăn rơi vãi,... Do vậy mà mọi người đều muốn nhanh chóng tìm ra cách tống khứ hết những mùi khó chịu này ra khỏi chiếc xe yêu dấu của mình.

Một cách tạo mùi thơm trên xe khá phổ biến hiện nay đó là sử dụng tinh dầu treo xe. Tuy nhiên, bất cứ giải pháp nào cũng đều có ưu nhược điểm. Do đó, nếu bạn cũng đang có ý định mua loại tinh dầu thơm này thì nên tìm hiểu trước để tránh khỏi hối hận khi lỡ mua về nhé!

Bạn đã thật sự hiểu rõ về tinh dầu treo xe ô tô chưa?

Bạn đã thật sự hiểu rõ về tinh dầu treo xe ô tô chưa?

 

Tinh dầu thơm treo trên xe được chiết xuất từ nhiều hương thơm tự nhiên, đáp ứng cho nhiều nhu cầu khác nhau cho mỗi người. Các hương thơm này sẽ lan tỏa trong không khí, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho người ngồi trong xe. Tuy nhiên, đó chỉ là trên lí thuyết, còn trên thực tế thì tinh dầu thơm có thật sự tạo ra bầu không gian trong sạch, thư thái cho mọi người hay không?

Tinh dầu treo xe không thật sự khử được mùi hôi khó chịu

Tinh dầu treo xe không thật sự khử được mùi hôi khó chịu

 

Đầu tiên, lọ tinh dầu thơm treo xe không có tác dụng khử mùi hôi khó chịu. Việc sử dụng tinh dầu thơm rất có hiệu quả ở những nơi như nhà ở, phòng ngủ hay phòng khách sạn. Nhưng với xe ô tô thì không giống vậy, không gian trong xe khá hẹp và không được thông thoáng, thêm nữa trong xe lại rất dễ phát sinh nhiều mùi hôi khó chịu như đã nói ở trên. Do vậy việc sử dụng tinh dầu treo xe là trộn lẫn mùi thơm của tinh dầu với các mùi khác. Chính vì thế, cảm giác thơm tho khi treo lọ tinh dầu chỉ là do mùi thơm át đi mùi hôi, chứ không phải thật sự thanh lọc được không khí trong xe.

Thứ hai là thời gian sử dụng lọ tinh dầu khá ngắn, chỉ được khoảng 3 tháng là phải mua lọ mới. Đặc biệt vào những ngày trời khô nóng thì tinh dầu sẽ càng bốc hơi nhanh hơn. Do vậy nếu bạn sử dụng tinh dầu thơm treo xe liên tục thì chắc chắn sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ.

Thứ ba là có thể bạn thích hương thơm của loại tinh dầu này nhưng nó lại gây khó chịu cho người khác, đặc biệt có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ có thai. Vì vậy, khi bạn sử dụng tinh dầu treo xe thì có thể sẽ gây ra sự bất tiện nếu có chở những người khác. Do vậy, nếu bạn thường xuyên đưa rước hay cho những người khác đi nhờ xe thì cũng nên lưu ý điều này nhé.

Ngoài những ưu điểm thì tinh dầu treo xe có thể sẽ gây ra một số bất tiện nếu bạn sử dụng nó

Ngoài những ưu điểm thì tinh dầu treo xe có thể sẽ gây ra một số bất tiện nếu bạn sử dụng nó

Muốn khử được mùi khó chịu trong xe thì không thiếu gì cách, trong đó dùng than hoạt tính có thể xem là cách hiệu quả và an toàn nhất. Thành phần than hoạt tính không chỉ loại bỏ mùi hôi mà còn khử được các loại vi khuẩn có hại.

Hơn nữa, túi than hoạt tính có giá cả khá rẻ, lại không gây mùi nên là một lựa chọn vừa kinh tế vừa phù hợp cho mọi đối tượng.

Khử mùi bằng túi than hoạt tính là giải pháp vừa hiệu quả vừa an toàn tuyệt đối

Khử mùi bằng túi than hoạt tính là giải pháp vừa hiệu quả vừa an toàn tuyệt đối

Trên đây là 3 khuyết điểm của tinh dầu treo xe ô tô mà bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng để tránh gây ra những phiền phức không đáng có. Như chúng tôi cũng đã gợi ý, nếu bạn thấy mình không phù hợp với tinh dầu thơm thì cũng còn rất nhiều cách khác để khử mùi trên xe. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ sớm tìm ra giải pháp tốt nhất để tạo không gian thoải mái trên xế hộp của mình. Nếu bạn cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía chúng tôi, xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng: 0938 292 151


 

 

Các mẫu tượng phong thủy xe hơi đang có Khuyến Mại 

 

Click xem nhiều Mẫu tượng Phong Thủy khác!
 


Tin tức liên quan

Bình luận