Ý nghĩa kỳ lân trong phong thủy và sự tích thần kỳ

16/06/2016 | 1487 |
0 Đánh giá
phongthuyoto.com là một nhà cung ứng các vật phẩm phong thủy được tin cậy trên thị trường với nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau, bạn có thể lựa chọn tùy ý theo sở thích của mình. Ngoài ra, phongthuyoto.com còn bật mí cho bạn ý nghĩa ky lan trong phong thủy.

Cuộc sống ngày càng phát triển đi lên, mọi thứ nhu cầu của con người ngày càng được tăng cao. Và với các tài xế cũng vậy đẻ tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra hàng ngày với từng giờ trôi qua thì thật là đáng sợ. Và mang lại niềm tin và sự may mắn thì các tài xế sắm cho mình một linh vật đó là kỳ lân phong thủy.

Bạn đang băn khoăn tại sao lại mua kỳ lân phong thủy? Ý nghĩa kỳ lân trong phong thủy là gì? Với bài viết dưới đây củ phongthuyoto.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Ngày nay, các vật phẩm phong thủy xe hơi đang được ưa dùng và lựa chọn như một người bạn đồng hành trên nẻo đường

Ngày nay, các vật phẩm phong thủy xe hơi đang được ưa dùng và lựa chọn như một người bạn đồng hành trên nẻo đường

1. Kỳ lân là linh vật như thế nào và sự tích về kỳ lân?

*Kỳ lân là linh vật gì?

Như chúng ta đã biết hay qua những lời kể từ người xưa thì kỳ lân - một trong bốn linh vật cao quý: Long, Lân, Quy, Phụng. Lân là con cái, gọi chung là Kỳ Lân. Kỳ lân là một con vật có đầu nửa Rồng nửa Thú, nó chỉ có một sừng, do nó không húc ai bao giờ nên chiếc sừng này được xem là hiện thân của Từ Tâm.

Kỳ Lân cũng là một loài thụy thú, thời xưa còn gọi là Nhân Thú, và y nghia ky lan trong phong thuy mang 2 nội dung:

-Thứ nhất: Kỳ Lân là loại Thụy Thú cát tường.

-Thứ hai: Kỳ Lân là loài Thụy Thú nhân từ.

*Sự tích về Kỳ Lân

Tương truyền Kỳ Lân rất thích giúp đỡ người tốt, nó thường đặc biệt quan tâm chiếu cố đến những người có long hiếu thảo và biết làm việc thiện, nên mới có tên là Nhân Thú (loài thú nhân ái).

Khi Kỳ Lân gặp kẻ xấu, nó liền đuổi cắn, vì thế những nhà hoặc công ty nào chuyên làm việc xấu có liên quan đến những chuyện bất chính, phi nghĩa như cờ bạc, ma túy, mại dâm thì đều không thể đạt Kỳ Lân trong nhà được.

Phần đầu Kỳ Lân giống rồng, dài và có hai sừng, thân Kỳ Lân giống thân của hươu, có vảy khắp người, lông đuôi thường cong, thần thái vô cùng sinh động, là loại Thụy Thú biểu tượng của đất nước Trung Hoa cổ đại. Vì vậy mà ý nghĩa kỳ lân trong phong thủy có ý nghĩa lớn.

Kỳ lân đá được để chấn giữ cửa nhà hay đền chùa để chấn an

Kỳ lân đá được để chấn giữ cửa nhà hay đền chùa để chấn an

 

2. Ý nghĩa kỳ lân trong phong thủy

Y nghia ky lan trong phong thuy biểu tượng của điềm lành, mang sự may mắn cho gia chủ. Loài Lân không bao giờ ăn thịt hay làm hại bất cứ con vật nào, đặc biệt nó không bao giờ uống nước bẩn, nó chỉ ăn cỏ, nên gọi nó là Nhân thú (con thú có lòng nhân từ)

Kỳ lân có tính linh, khi có vua chúa, thánh nhân ra cứu đời thì Kỳ lân sẽ xuất hiện báo trước điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng. Theo quan điểm của người xưa.

Lân được sử dụng như con vật linh thiêng bảo vệ cho các công trình kiến trúc, dinh thự, lăng mộ,… Nó được dùng để trang trí trên các bức bình phong của chùa, đền, miếu,… nhiều lúc nó lại chuyên chở trên lưng các bức cổ đồ hình bát quái,… với ý niệm thể hiện sự may mắn luôn song hành cùng chữ nghĩa, đạo lý trong cuộc sống, đó là sự bảo trợ cần thiết mang tính linh thiêng.

Tuy nhiên, bên cạnh chi tiết trang trí con Lân thì trên các công trình kiến trúc, đồ gốm, đồ đồng ở nước ta thì còn xuất hiện thêm một hình tượng trang trí rất thú vị, nó có hình dáng rất giống với con Lân nhưng không hẳn là con Lân.

Chính vì những lý do đó, mà ngày này Kỳ Lân cũng được các tài xế tin vào điều đó và coi Kỳ Lân một linh vật dành cho niềm tin và sự may mắn luôn song hành cùng trên những chuyến xe.

Kỳ Lân mang ý nghĩa đem lại điềm lành cho gia chủ

Kỳ Lân mang ý nghĩa đem lại điềm lành cho gia chủ

Kỳ Lân có ý nghĩa vô cùng lớn trong đời sống tâm linh mang lại nhiều điều cho bạn. Rất nhiều người đã mua và tin vào linh vật này vậy còn bạn thì sao? Hãy gọi đến: 0933 296 703 để được tư vấn và biết thêm chi tiết ý nghĩa kỳ lân trong phong thủy nhé!

Nguồn chính: phongthuyoto.com

Các mẫu tượng phong thủy xe hơi đang có Khuyến Mại 

 

Click xem nhiều Mẫu tượng Phong Thủy khác!
 


Tin tức liên quan

Bình luận